Chào mừng bạn đến với blog Evakiemtien.com!

Chào bạn, mình là Thùy Dung đây – chủ nhân Blog Eva Kiếm Tiền Chấm Com. Blog được mình viết những dòng chia sẻ đầu tiên vào ngày 08.03.2020. Mình chọn ngày này để dễ nhớ (sau này “lỡ” blog mình có nổi tiếng, có ai hỏi ngày thành lập thì mình “bắn” ra được ngay câu trả lời 🙂 ). Ngoài ra, vì trong blog này mình chia sẻ những thông tin hữu ích chủ yếu dành cho các chị em phụ nữ nên mình chọn ngày 08.03 – Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Chỉ đơn giản như vậy thôi!

Đúng như tên gọi của Blog “Evakiemtien.com”, trong blog này mình sẽ chia sẻ tất tần tật những trải nghiệm của mình trong quá trình mày mò học hỏi để tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ Internet.

Đến đây chắc cũng có nhiều bạn thắc mắc thu nhập thụ động là gì? Theo định nghĩa của riêng mình, thu nhập thụ động là các khoản thu nhập vẫn chảy về túi mình khi mình đang vi vu du lịch ở một đất nước nào đó, khi mình đang cafe tám chuyện với các chị bạn hay đang đắm chìm trong một giấc mơ đẹp ^ ^

Câu chuyện quá khứ mình chưa bao giờ kể…

Số là vào những năm đầu đại học, mình có rất nhiều thời gian rảnh, cả ngày chỉ có ăn với học nên mình hay ghé nhà sách mua mấy cuốn sách làm giàu về đọc (vì mình rất thích tiền ($ – $)). Cuốn sách đầu tiên lọt vào tầm ngắm của mình dày hơn 400 trang mà sau này mình đọc đi đọc lại đến 4 – 5 lần là cuốn “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của tác giả Adam Khoo.

Trong cuốn sách có một chương tác giả đề cập đến khái niệm “thu nhập thụ động từ Internet” và để một số đường link của các trang blog & website có thể mang lại cho chủ nhân của nó hàng nghìn $ một tháng.

Mình xem đi xem lại phần này rất nhiều lần, sau đó lên Google search tên các trang blog này gắn thêm chữ “lừa đảo” phía sau –> kết quả là không có kết quả nào cả. Bỏ chữ “lừa đảo” thì mình tìm ra được – đó là những trang blog có giao diện trông khá là chuyên nghiệp và bắt mắt, còn việc sinh ra tiền bằng cách nào thì mình cũng chẳng rõ.

Về sau này những khi rảnh rỗi là mình lại lên Youtube hay Google và search từ khóa “tạo thu nhập thụ động từ Internet”. Có ai chia sẻ về hình thức kiếm tiền online nào là mình đều đăng ký kênh Youtube và follow trang Facebook của họ để cập nhật thông tin và mày mò làm theo (thời điểm này, mình chưa thấy có ai dạy về kiếm tiền online một cách bài bản và chuyên nghiệp cả, nên có những thắc mắc cũng không biết hỏi ai). Sau mấy tháng hè tự học & làm như vậy, kết quả là mình học được bài học đầu tiên: Không thầy đố mày làm nên 🙁

Thế nên, bẵng đi một thời gian, vào một ngày đẹp trời, mình quyết định chơi lớn. Mình đăng ký khóa học “tạo thu nhập thụ động từ Internet” của một diễn giả người nước ngoài sang Việt Nam dạy. Chi phí cho khóa học này mình còn nhớ đến tận bây giờ là hơn 1.000$ cho 3 ngày học tại khách sạn 5 sao trong thành phố với số lượng học viên là khoảng 100 người. Sau khóa học này, mình lại học được bài học thứ hai: Có thầy chưa chắc đã làm nên. 

Lý do ở đây không phải là thầy không giỏi hay là trò dở mà công việc “tạo thu nhập thụ động từ Internet” là công việc lâu dài, không phải một sớm một chiều, ngày một ngày hai mà ra kết quả.

Được cái sau khóa học nghìn đô trên, mình có động lực rất lớn là mình phải làm cái gì đó để thu về khoản chi phí mình đã đầu tư cho khóa học kia. Thế là khi có thời gian rảnh mình lại tiếp tục “ôm” cái laptop, học và làm theo các video chia sẻ trên Youtube. Mình không nhớ rõ đã mua bao nhiêu cái domain, đăng ký bao nhiêu gói hosting, mở ra và “khai tử” bao nhiêu trang blog.

Kết quả sau một năm “vật vã” tiếp theo thì mình cũng duy trì được trang blog đầu tiên của mình trong vòng 8 tháng rưỡi giúp mình thu hồi lại khoản vốn của khóa học kia. Đối với mình đó là một thành quả cực kỳ lớn. Đặc biệt là đối với một đứa con gái học ngành du lịch như mình, không biết tí gì về công nghệ thông tin cả.

Cho đến nay, mình luôn nghĩ rằng trong bất cứ một việc gì, chúng ta hãy cứ Thử đi – Sai lầm đi – Học đi – Làm đi (làm được đến đâu hay đến đó). Có câu nói “Khi học trò sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện”. Mình thực sự biết ơn những “người thầy” đã tạo ra những video chia sẻ trên Youtube, đã dày công viết ra những trang blog chia sẻ thông tin cho những “học trò” đang khao khát kiến thức như mình.

Khi học trò sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện.

Đó cũng là lý do mình lập ra Blog này

Thứ nhất, mình viết blog này để chia sẻ những trải nghiệm, quá trình mình từ một người không biết gì về blog, website, tiếp thị liên kết,… đến việc mình có thể tạo ra dòng thu nhập thụ động từ internet như thế nào (thành quả trong quá khứ của  mình 🙂 .

Mình luôn nghĩ rằng đâu đó có nhiều chị em đang trăn trở, mong muốn tìm được công việc kinh doanh giúp tạo thêm nguồn thu nhập bền vững cho bản thân và gia đình tại nhà. Sau khi đọc hết các kiến thức mình chia sẻ trong blog này và quyết tâm thực hiện, mình tin rằng các chị em sẽ hiện thực hóa được ước muốn của mình.

Thứ hai, qua blog này mình muốn lan truyền văn hóa chia sẻ trong cộng đồng các chị em phụ nữ. Đó là khi chúng ta đam mê hoặc giỏi một lĩnh vực gì đó chúng ta hãy chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Nếu bạn giỏi về nấu ăn hãy viết ngay blog chia sẻ về cách nấu những món ăn. Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ về thời trang hãy viết ngay blog chia sẻ về cách chọn lựa – phối hợp trang phục. Nếu bạn thích đi du lịch hãy viết ngay blog chia sẻ về cách thực hiện những chuyến đi với chi phí hợp lý nhất. Hãy cứ chia sẻ, đừng ngần ngại gì!

Số lượng bạn cho đi không quan trọng. Quan trọng là số lượng đó mang ý nghĩa thế nào trong cuộc đời bạn.

The amount you give isn’t important. What matters is what that amount represents in terms of your life.

JIM ROHN

Cuối cùng, mình xem blog này như một cuốn “nhật ký online” giúp mình ghi chép lại những kiến thức, kinh nghiệm mình đã tích lũy được trong suốt thời gian mình mày mò học hỏi để tạo ra dòng thu nhập thụ động từ Internet. Mình luôn tin rằng những kiến thức mà được ghi chép lại theo ngôn ngữ của mình thì mới thực sự là của mình.

Mình rất vui vì bạn đã ghé thăm Evakiemtien.com và đọc hết bài giới thiệu này. Mong là mình sẽ được gặp bạn thêm nhiều lần nữa. Nếu bạn cũng thích chia sẻ, hãy để lại vài dòng về bạn, hay kể về những câu chuyện của bạn nhé.